Trang chủ > Tin Tức > NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

Đám cưới là một nghi lễ bắt buộc phải tổ chức để thông báo với 2 gia đình 2 họ về sự hợp nhất của cặp đôi. Đó không chỉ là lễ thông báo nghi thức báo cáo với tổ tiên mà còn là buổi lễ để nhận những lời chúc phúc của bạn bè và người thân. Một cặp đôi được gọi là vợ chồng không chỉ phải cử hành hôn lễ mà còn phải hợp pháp và được pháp luật công nhận. Chính vì thế thủ tục đăng ký kết hôn là một việc mà bất kỳ một cặp đoi nào cũng đều phải thực hiện và biết. Sau khi đã lo lắng và chuẩn bị hòm hòm cho lễ cưới của mình thì các bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị giấy tờ đẻ làm thủ tục đăng ký kết hôn. Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi XE CƯỚI ĐÔNG A xin giới thiệu và cung cấp tới các bạn trẻ Những điều cần biết khi làm thủ tục đăng ký kết hôn.

nhung-dieu-can-biet-khi-lam-thu-tuc-dang-ky-ket-hon

TRÌNH TỰ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

Làm thủ tục đăng ký kết hôn ở đâu?

Nếu bạn kết hôn trong nước thì hãy tới thẳng UBND phường, xã hoặc thị trấn nơi một trong hai bạn nam hoặc nữ đang đăng ký thường trú.

Nếu bạn kết hôn với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư tại nước ngoài thì nơi cần đến là sở Tư Pháp (nếu đăng ký kết hôn tại Việt Nam) hoặc Cơ quan đại diện (nếu đăng ký kết hôn tại Cơ quan đại diện).

Đăng ký kết hôn cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

nhung-dieu-can-biet-khi-lam-thu-tuc-dang-ky-ket-hon-2

Cho Thuê Xe Cưới Giá Rẻ đã tìm hiểu để làm thủ tục đăng ký kết hôn bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

  •  Giấy chứng nhận độc thân để chứng tỏ cả hai đều độc thân, không có vợ hoặc chồng trong thời điểm đăng ký kết hôn.
  • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu của cả hai bạn.
  • Hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký tạm trú của cả hai bạn.
  • Một số trường hợp, bạn có thể phải chuẩn bị cả giấy chứng nhận sức khỏe của cơ quan y tế.
  • Nếu một trong hai bạn đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc đã chết, bạn phải nộp bản sao quyết định của tòa án về việc ly hôn hoặc bản sao giấy chứng tử.
  • Trong trường hợp một trong hai người không thể có mặt vì những lí do chính đáng, bạn phải chuẩn bị một tờ đơn xin vắng mặt, trong đơn phải ghi rõ lý do không thể đến đăng ký, có xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường nơi người vắng mặt cư trú. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ trước với Ủy ban để biết chắc lí do vắng mặt của mình được chấp nhận.

Trình tự đăng ký kết hôn như thế nào?

+ Khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ủy ban nhân dân cấp xã, phường phải tiến hành xác minh điều kiện kết hôn và niêm yết công khai việc xin đăng ký kết hôn tại trụ sở Ủy ban trong thời hạn 7 ngày.

+ Sau thời hạn trên, nếu xét thấy hai người có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình và không có sự khiếu nại, tố cáo về việc kết hôn, Uỷ ban nhân dân sẽ thông báo cho hai người biết về ngày đăng ký.

+ Sau khi nhận được thông báo, hai người phải đến Ủy ban để đăng ký kết hôn trong vòng 7 ngày. Nếu quá thời hạn 7 ngày, hai bạn không đến đăng ký, Ủy ban nhân dân cấp xã, phường sẽ hủy đơn của hai người.

+ Sau khi ký tên và xác nhận việc kết hôn, hai bạn sẽ được nhận mỗi người một bản Giấy chứng nhận kết hôn và được nghe giải thích đầy đủ và quyển, nghĩa vụ của vợ hoặc chồng theo quy định của Pháp luật.

nhung-dieu-can-biet-khi-lam-thu-tuc-dang-ky-ket-hon-1

Khi quyết định tiến tới hôn nhân, hai bạn cần đi đăng ký kết hôn, đó sẽ là bằng chứng công nhận hai người là vợ chồng và cũng là một cam kết về việc cả hai sẽ sống bên nhau trọn đời. Bạn nên đăng ký kết hôn trước khi đám cưới diễn ra khoảng một vài tuần để tránh công việc bận rộn, không có thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký. Hoặc không cô dâu chú rể nên chuẩn bị đăng ký trước khoảng một tháng, tránh công việc bận rộn, không có thời gian hoàn thành các thủ tục cần thiết.

XE CƯỚI ĐÔNG A ®

Thương Hiệu Cho Thuê Xe Cưới Được Khách Hàng Bình Chọn Uy Tín Nhất Năm 2015

Hotline: 09.33.44.99.86 – 09.33.44.99.56

SMS: 09.33.44.99.86 (imessage - ZaloViber)

Sale: 0162.665.99990162.884.8888

Email: xedonga@yahoo.com.vn

Website: xecuoidonga.com

Tác giả: Hà Đông A – Bản quyền thuộc về: XE CƯỚI ĐÔNG A

Yêu cầu ghi rõ tên tác giả, bản quyền và trích nguồn link khi xuất bản nội dung này

(Bài viết đã được đăng ký theo luật bảo vệ bản quyển tác giả DMCA của Mỹ và Google )