Trang chủ > Tin Tức > NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA CHIẾC BÁNH CƯỚI

NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA CHIẾC BÁNH CƯỚI

Trong hôn lễ ngày nay, chiếc bánh cưới là một thứ không thể thiếu và được các đôi uyên ương lựa chọn rất kỹ, ai cũng mong có một chiếc bánh cưới đẹp, nhưng có lẽ ít ai trong chúng ta lại biết Nguồn gốc và ý nghĩa của chiếc bánh cưới.

MỘT VÀI THÔNG TIN VỀ BÁNH CƯỚI TRONG LỄ CƯỚI

nguon-goc-va-y-nghia-cua-chiec-banh-cuoi

NGUỒN GỐC:

Bánh cưới xuất hiện lần đầu tiên là từ thời Đế chế La Mã. Lúc đó, bánh cưới là một khối bánh bằng bột mì không ngọt, hoặc là những chiếc bánh cookie được xếp cao chứ không phải là loại bánh nhiều tầng như ngày nay.

Chính người Anh đã tạo nên sự thay đổi cho bánh cưới vào thời gian sau đó. Những chiếc bánh nhân nho hoặc hạnh nhân nhỏ xinh sẽ thay thế những chiếc bánh không ngọt từ thời La Mã thuở xưa. Một tập tục thú vị cũng đã được xuất hiện, đó là các khách mời tham dự đám cưới sẽ đem những chiếc bánh đến tặng cho cô dâu chú rể. Chúng sẽ được xếp thành nhiều tầng sau buổi lễ, việc mà đôi uyên ương cần làm là cố gắng hôn nhau qua chồng bánh cao đó. Vì người ta quan niệm rằng, cặp đôi sẽ rất hạnh phúc và sinh được nhiều con cái nếu chồng bánh càng cao và càng nhiều.

Nhưng theo Cho Thuê Xe Cưới Hà Nội bánh cưới bắt đầu thực sự được định hình vào thế kỷ XIX. Khi một người đầu bếp Pháp, với ý tưởng mô phỏng tháp chuông của thánh đường St. Bride’s Church ở London, đã lần đầu tiên tạo nên chiếc bánh cưới có nhiều tầng . Từ đây, những chiếc bánh cưới bắt đầu được làm theo hình ảnh tháp chuông nhà thờ, với chiều cao tối thiểu là 3 tầng bánh. Cùng với ý nghĩa tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết thì màu trắng trở thành màu sắc tiêu biểu của bánh cưới.

nguon-goc-va-y-nghia-cua-chiec-banh-cuoi-1

Ý NGHĨA:

Đám cưới hiện nay, ngoài lễ vật là các loại bánh truyền thống thì bánh kem nhiều tầng cũng được cô dâu chú rể chăm chú lựa chọn và không thể thiếu trong nghi thức cưới. Nó không chỉ mang tính chất trang trí mà còn thể hiện cá tính của đôi uyên ương cũng như chúc phúc cho cô dâu chú rể thêm gắn bó qua màn cắt bánh cưới.

Đôi uyên ương sẽ cùng cắt bánh cưới với ý nghĩa tượng trưng cho sự đồng lòng, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống tương lai. Nhiều người cũng cho rằng, bánh cưới thể hiện mong muốn của mọi người, cầu chúc cho tình yêu của đôi uyên ương luôn ngọt ngào như chiếc bánh. Hiện nay, ở miền Nam, nhiều gia đình chú rể cũng chọn bánh gato để làm lễ vật đem tới nhà gái trong ngày ăn hỏi hay đón dâu. Điều này thể hiện sự tiếp thu nét phương Tây và kết hợp hài hòa với phong tục cưới hỏi truyền thống.

Hiện nay, bánh cưới không chỉ dừng lại ở những chiếc bánh kem nhiều tầng, mà nó đã được sáng tạo thêm nhiều hình thức đa dạng và độc đáo, mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho các cô dâu chú rể. Dù “hiện diện” ở hình thức nào đi nữa, bánh cưới vẫn là một điểm nhấn thú vị và xinh xắn của các tiệc cưới.

Thông Tin Hữu Ích Khác

Lưu ý khi lựa chọn hoa cưới cầm tay cho cô dâu

Lựa Chọn Hoa Xe Cưới Đẹp

 

XE CƯỚI ĐÔNG A ®

Thương Hiệu Cho Thuê Xe Cưới Được Khách Hàng Bình Chọn Uy Tín Nhất Năm 2015

Hotline: 09.33.44.99.86 – 09.33.44.99.56

SMS: 09.33.44.99.86 (imessage - ZaloViber)

Sale: 0162.665.99990162.884.8888

Email: xedonga@yahoo.com.vn

Website: xecuoidonga.com

Tác giả: Trang Đông A – Bản quyền thuộc về: XE CƯỚI ĐÔNG A

Yêu cầu ghi rõ tên tác giả, bản quyền và trích nguồn link khi xuất bản nội dung này

(Bài viết đã được đăng ký theo luật bảo vệ bản quyển tác giả DMCA của Mỹ và Google )