Trang chủ > Tin Tức > SỰ KHÁC NHAU GIỮA LỄ VU QUY VÀ LỄ THÀNH HÔN

SỰ KHÁC NHAU GIỮA LỄ VU QUY VÀ LỄ THÀNH HÔN

Có rất nhiều cô dâu chú rể lung túng khi không biết thường lúng túng khi lựa chọn từ ngữ để in trong thiệp cưới hoặc chữ trên phông nền đám cưới như thế nào cho đúng. Để hiểu rõ hơn về những ngôn từ thông dụng hay đặt đúng ngữ cảnh của đám cưới XE CƯỚI ĐÔNG A xin được giới thiệu với các bạn đọc bài viết về Sự Khác Nhau Giữa Lễ Vu Quy Và Lễ Thành Hôn. Đây là bài viết giúp các cô dâu chú rể dùng đúng từ ngữ cho buổi hôn lễ của gia đình mình đồng thời hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từng buổi lễ.

Phân Biệt Lễ Vu Quy Và Thành Hôn, Tân Hôn

su-khac-nhau-giua-le-vu-quy-va-le-thanh-hon

Ý nghĩa

Mỗi một từ vu quy hay tân hôn hay thành hôn đều hàm chứa một ý nghĩa khác nhau trong đám cưới. Người Việt ta rất hay nhầm lẫn và đôi khi chia sẻ kinh nghiệm cũng có sai lầm không hề nhẹ. Để hiểu rõ hơn về cách dùng từ trước tiên các cặp uyên ương cần nên hiểu rõ ý nghĩa của từng từ trước đã.

Vu quy: Là buổi lễ nhà gái đưa cô dâu về nhà chồng. Từ “Vu quy” được sử dụng riêng cho bên nhà cô dâu, và thường xuất hiện trên cổng, phông cưới được treo bên nhà gái. Tại lễ “Vu quy”, cô dâu chú rể cùng nhau thắp hương trên bàn thờ tổ tiên, sau đó bái lạy cha mẹ. Hành động này thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo với đấng sinh thành.

su-khac-nhau-giua-le-vu-quy-va-le-thanh-hon-1

Tân hôn: Là nghi lễ đón cô dâu mới, để chỉ lễ kết hôn và đón dâu tại nhà trai. Danh từ này đặc biệt quen thuộc tại các tỉnh phía Nam và được miền Nam sử dụng nhiều và thường được sử dụng ở phông, biển treo ở nhà trai.

Thành hôn: Trước kia, từ “Thành hôn” được dùng để chỉ buổi tiệc đãi khách chung ở nhà hàng, khách sạn của cả hai gia đình. Từ “Thành hôn” cũng được sử dụng phổ biến khi in trên thiệp cưới. Hiện nay, từ này được miền Bắc ưa chuộng hơn, và sử dụng nhiều đặc biệt tại gia đình chú rể với nghĩa lễ đón dâu.

su-khac-nhau-giua-le-vu-quy-va-le-thanh-hon-2

Nói chung thành hôn và tân hôn có mang ý nghĩa giống nhau song người miền Bắc hay dùng thành hôn còn miền Nam là dùng từ tân hôn. Chứ về nguồn gốc ý nghĩa hoàn toàn giống nhau.

>>> Cưới hỏi hiện đại không thể thiếu xe cưới, cùng Cho Thuê Xe Cưới Ở Tại Hà Nội chọn cho mình chiếc xe cưới lý tưởng nhé!

Cách Sử Dụng

Theo cách giải nghĩa như trên, từ “Vu quy” được sử dụng riêng tại nhà gái. Chỉ khi cô dâu chuẩn bị về nhà chồng mới gọi là vu quy. Còn gia đình chú rể tổ chức lễ cưới cho con trai, đón con dâu về nhà thì sử dụng từ “Thành hôn” hoặc “Tân hôn” ở các loại phông chữ, bảng hiệu.

Hy vọng với cách giải thích ngắn gọn nhưng đủ ý trên các cô dâu chú rể cùng gia đình đã biết và hiểu rõ hơn về ý nghĩa cùng như cách sử dụng danh từ trên. Chúc các tân lang tân nương vui vẻ hạnh phúc và thu xếp công việc cưới thật ổn thỏa và hoàn hảo.

Thông Tin Về Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Cho Đám Cưới

KINH NGHIỆM CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI ĐỂ KHÔNG BỊ STRESS

LÊN KẾ HOẠCH CHO NGÀY CƯỚI NHƯ THẾ NÀO

 

XE CƯỚI ĐÔNG A ®

Thương Hiệu Cho Thuê Xe Cưới Hà Nội Được Khách Hàng Bình Chọn Uy Tín Nhất Năm 2015

Hotline: 09.33.44.99.86 – 09.33.44.99.56

Website: xecuoidonga.com

Tác giả: Hà Đông A – Bản quyền thuộc về: XE CƯỚI ĐÔNG A